Tường trình của Đặc Phái Viên tại BMT

Hôm rồi, mình lên BMT có vài việc riêng. Nhân tiện đi với anh em trong đợt phát học bổng khuyến học cho cáccháu.
Năm nay, trong danh sách mới tìm ra được duy nhất 1 trường hợp (cháu Phạm Hoàng Ngọc Thảo, S/n 1989; là con của bạn Phạm Từ, nhà ở Số 49, Thôn 5, Xã Hoà Khánh, Tp. BMT).
Cháu Ngọc Thảo hiện đang học lớp K-35, Khoa Sư phạm Mỹ thuật tại Trường Cao đẳng Sư phạm (La San đồi) BMT.
Lớp đã nhận việc trợ cấp trong 24 tháng (đến khi ra trường) cho cháu Thảo; mỗi tháng 500 ngàn; phát thành 2 đợt, mỗi đợt 06 triệu vào tháng 8 năm 2010 và tháng
8-2011.Hôm 16-8-2010 vào nhà Phạm Từ còn có Phong Nam Đức, sau đó có ghé (nhưng không gặp)Việt.

***
 Rồi ghé quán cơm (do lớp cấp vốn 16,5 Tr) của Đinh Thị Ly tại cổng sau CĐSP. Vào dịp hè, quán cơm ế nhễ, vắng hoe. Đây là nhà Ly thuê (mỗi tháng 01 Tr) để bán cơm cho SV. Phụ việc có 2 con (1 trai, 1 gái) của Ly; 2 cháu rất siêng và ngoan. Lúc bọn mình tới, Ly và chồng về đám giỗ 49 ngày bà Nội (mẹ của Hoàng).
Ngoài ra, việc định kỳ trợ cấp cho Lê Bá Hoàng (500 ngàn / tháng) và Nguyễn Nho Cư (800 ngàn / tháng) vẫn được duy trì. Một năm qua đi nhanh quá, đã sắp tới trợ cấp tháng thứ 13 rồi.

4 nhận xét:

 1. Kình thân
  Thấy cháu Thảo ốm yếu và nhà cửa đơn sơ của bạn Phạm Từ tự nhiên thấy mà thương cho gia đình bạn mình quá. Các bạn niên khoá 68-75 đã làm những việc rất đáng làm và rất đáng khâm phục. Mình gửi Kình 200 USD ( Hai trăm ) góp phần thêm vào học bổng cho cháu Thảo, còn phát như thế nào là do quyết định của Kình. Hy vọng với số tiền này cháu có thêm 200.000$ 1 tháng để yên tâm học tập. Cuộc sống này sẽ có y' nghĩa hơn khi chúng ta biết chia sẻ có phải thế không Kình?
  Để cảm ơn cho sự giúp đở của Kình, mình sẽ đề nghị tăng cấp cho Kình lên bậc Trung sĩ 1.
  Thân
  TC

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô tinh thần tương trợ của các anh em lớp 68-75 THBMT đến với các bạn cùng lớp kém may mắn.

  Sự đóng góp và chia sẻ của anh Trần Châu cho cháu Thảo là một nghĩa cử đẹp và đáng khâm phục


  Một cựu học sinh BMT 63-70

  Trả lờiXóa
 3. Trung sĩ I, Sáu Kình nói

  Gia đình ThNga-TrChâu ơi,
  Cảm ơn Thuý Nga - Trần Châu nhiều lắm.
  Anh em trên nhà đang cố gắng làm 1 cách bài bản, hệ thống hơn để giúp cho các cháu (đang khó khăn) một chút thuận lợi trong việc học hành.
  Mình tin rằng với tình thân hữu tốt đẹp này, với phương pháp làm việc của các bạn trên nhà, mọi việc sẽ trở nên hiệu quả hơn nữa.
  Âm thầm mừng...

  Trung sĩ I, Sáu Kình

  Trả lờiXóa
 4. Mới được đề nghị chứ chưa lập Hội Đồng xét thì chưa là "trung sĩ nhất" được.Chờ, chờ...!

  Trả lờiXóa