Lễ tiễn đưa linh cửu bạn Lê Thiện Tuấn về nơi an nghỉ
Viết để tưởng nhớ một người bạn. 2706/2011.
Lê thiện Tuấn thương mến.
Buổi sáng, khi được Xuân Linh báo tin bạn đã qua đời, chúng tôi ai cũng cảm thấy mình hụt hẫng vì sự ra đi của bạn nhưng trong lòng ai cũng nhận thấy rằng đó cũng là một hạnh phúc của bạn khi đã mang trọng bệnh trong người, bạn đã nhẹ nhàng nhanh chóng về nơi vĩnh hằng, không phải trải qua nhiều đau đớn trước khi xa rời người thân yêu.
Chúng ta đều đang ở lứa tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh”, đã nhiều lần tụ tập để tiễn đưa một người bạn nào đó của mình ra đi mãi mãi, dù ai cũng tự biết rằng kiếp nhân sinh ngắn ngủi, sinh ký tử quy nhưng trong chúng ta ít nhiều mọi người ai cũng không tránh khỏi sự tiếc thương khi có một người bạn từ giờ trở đi sẽ không còn gặp nữa, và trong chúng ta ai cũng thấy lòng mình chùng xuống. Tuấn ơi, khi lên thăm bạn lần cuối trên căn gác nhỏ, Tâm vợ bạn đã nâng tấm khăn che mặt cho tôi được gặp bạn lần cuối, nhìn bạn nằm đấy, thật thanh thản như trong một giấc ngủ, tôi nghĩ bạn đã là một con người hạnh phúc… trong cuộc sống gia đình, thảnh thơi vui chơi ca hát với bạn bè cho đến lúc ra đi.
Sinh năm 1955 – năm Ất Mùi tại Thừa Thiên – Huế, nhưng từ lúc ấu thơ cho đến lúc trưởng thành bạn đã cùng chúng tôi ở BMT, cùng chia xẻ nhiều kỉ niệm ngọt bùi ấm lạnh, suốt một thuở là học sinh cho đến lúc lăn ra đời sống, dù mỗi người một việc, lúc nào bạn cũng là một người bạn chân thành cùng bên chúng tôi, sống an lạc, vui vẻ và chân tình với mọi người. Sống lúc nào cũng lạc quan, coi nhẹ mọi sự trên đời, nhưng sẵn lòng góp sức góp công với bạn bè trong các công việc thiện nguyện… phong cách sống và hình bóng của bạn luôn luôn là một hình ảnh dễ thương dễ mến đối với chúng tôi.
Tôi vẫn nhớ câu hát của bạn “Xin cảm ơn thành phố có em; xin cảm ơn một mái tóc mềm…” Bạn đến đời sống này như một người khách trọ ngắn ngày, bạn đi không vướng bận không mang theo nợ nần, và để lại cho chúng tôi thật nhiều bùi ngùi nhớ tiếc. Không phải chỉ bây giờ… mà chúng tôi biết rằng, rồi đây, chúng tôi sẽ còn nhiều lần nhắc nhở, nhớ đến bạn rất nhiều.
Nhắm mắt, xuôi hai tay, bạn yên tâm về an nghỉ cõi vĩnh hằng, và chúng tôi cầu mong bạn đi đến nơi thật tốt đẹp, bình an, yên lành, không còn đau đớn nữa. Chúng tôi cũng cầu chúc bạn sớm gặp Hồ văn Nuôi, và các Anh : Xuân An, Đức Hùng, Sáu Cầu để bên ấy sớm tối bên nhau.
Các bạn của gia đình Tuấn.
LỜI CẢM TẠ
Kính thưa các Ông Bà,
Kính thưa Chư vị Thượng tọa, Đại đức tăng ni và Ban nghi lễ Chùa Sắc Tứ Khải Đoan,
Kính thưa Quý vị quan khách đại diện Chính quyền, Đoàn thể .
Kính thưa toàn thể các bạn bè thân hữu gần xa đã có mặt.
Ngày hôm nay, chúng ta cùng có mặt ở đây để tiễn đưa một người cháu, người con và người bạn của chúng ta – Tài hoa mệnh bạc – là anh Lê Thiện Tuấn về nơi an nghỉ vĩnh hằng.
Sự có mặt của tất cả các Ông, các Bà, Chư vị Thượng tọa, Đại đức tăng ni và Ban nghi lễ Chùa Sắc Tứ Khải Đoan trong những ngày qua, của Quý vị quan khách và toàn thể các bạn bè thân hữu gần xa ở đây, và cả những người bạn vì bận công việc, vì ở quá xa đã không thể đến tham dự cùng chúng ta, nhưng cũng đã có những chia xẻ chân thành đến với gia đình chúng tôi, là những nghĩa cử trọn tình đối với người đã khuất và cũng là niềm an ủi vô cùng lớn lao đối với gia đình.
Chúng tôi, dù đã cố gắng chu toàn trong các khâu tổ chức, nhưng chắc chắn vẫn còn những thiếu sót không thể tránh khỏi trong lúc tang gia bối rối.
Thay mặt Gia đình bạn Lê Thiện Tuấn, chúng tôi xin quý vị niệm tình tha thứ cho những thiếu sót này, và xin chân thành cảm tạ sự chia xẻ của tất cả quý vị, và xin vô cùng tri ân Ban Trị sự Tịnh xá Ngọc Thành đã giúp đỡ cho con, cháu và bạn của chúng tôi là anh Lê Thiện Tuấn được về an nghỉ tại Nghĩa trang Tịnh xá Ngọc Thành.
Vô cùng cảm tạ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét